શણ તેલ (શણના બીજમાંથી) કાર્બનિક

શણ તેલ (શણના બીજમાંથી) કાર્બનિક

અનુક્રમણિકા

અમે જે ઓર્ગેનિક કોલ્ડ-પ્રેસ્ડ શણ તેલ ઓફર કરીએ છીએ તે ઓર્ગેનિક ખેતીમાંથી આવે છે. તેનો રંગ લીલો છે અને તેનો સ્વાદ થોડો મીંજવાળો છે. શણના તેલની ભલામણ એન્ટિ-એજિંગ, એન્ટિ-ઇન્ફ્લેમેટરી, રિપેરિંગ અને ફર્મિંગ પ્રોપર્ટીઝવાળા કોસ્મેટિક્સ માટે કરવામાં આવે છે. બળતરાને શાંત કરે છે અને શુષ્ક ત્વચાને હાઇડ્રેટ કરે છે. ખીલ સામેની લડાઈમાં ટેકો આપે છે.

શણ તેલનું વર્ણન

અમે ઑફર કરીએ છીએ તે ECOSPA શણ તેલ કોલ્ડ-પ્રેસ્ડ છે અને ઓર્ગેનિક ફાર્મિંગમાંથી મેળવવામાં આવે છે. શણના તેલને સૌથી વધુ "સંતુલિત તેલ" કહેવામાં આવે છે કારણ કે તેમાં મોટી માત્રામાં અસંતૃપ્ત ફેટી એસિડ અને જરૂરી માત્રામાં સંતૃપ્ત ફેટી એસિડ હોય છે. આવશ્યક ફેટી એસિડ્સ તેલની સામગ્રીનો 81% હિસ્સો બનાવે છે.

ડોઝ

ક્રિમ અને લોશનમાં 100% સુધી 

શેમ્પૂમાં 2 - 20% 

પોષક તત્વોમાં 1 - 5%

શણ તેલ - કેવી રીતે વાપરવું?

શણ તેલનો ઉપયોગ તેના શુદ્ધ સ્વરૂપમાં, ઉદાહરણ તરીકે, ચહેરાના તેલ તરીકે, સ્નાન પછીના શરીરના તેલ તરીકે અથવા મૂલ્યવાન બોડી મસાજ તેલ તરીકે કરી શકાય છે. અન્ય તેલ અને આવશ્યક તેલ સાથે મિશ્ર કરી શકાય છે. તે શરૂઆતથી બનાવેલ સૌંદર્ય પ્રસાધનો, બોડી ઓઇલ, હેર માસ્ક, હેર કંડિશનર અથવા લિપસ્ટિકનો ઉમેરો હોઈ શકે છે.

શણ તેલના ગુણધર્મો

  • EFA, જે શણના તેલનો ભાગ છે, અનન્ય કોસ્મેટિક ગુણધર્મો ધરાવે છે. ચામડીના કોષોમાં તેઓ સૂકા/ધોયેલા ફેટી એસિડને ફરી ભરે છે બાહ્ય પરિબળો. EFA ક્ષતિગ્રસ્ત કોષોને મજબૂત કરો ત્વચાને યુવાન બનાવે છે.
  • શણના તેલમાં સંતૃપ્ત એસિડ, વિટામિન્સ અને સક્રિય પદાર્થો પણ હોય છે. અસંતૃપ્ત ફેટી એસિડ્સથી વિપરીત, સંતૃપ્ત ફેટી એસિડ્સ તેલમાં શોષાતા નથી. તેના બદલે તેઓ ત્વચા પર બનાવે છે રક્ષણાત્મક અવરોધ જે પાણીનું બાષ્પીભવન, અન્ય વસ્તુઓની સાથે ધીમો પડી જાય છે.
  • તે "શુષ્ક" તેલમાંનું એક માનવામાં આવે છે. તે ઝડપથી શોષી લે છે ત્વચા પર સ્નિગ્ધ સ્તરની છાપ છોડ્યા વિના.

પ્રલોભન

વાળ

  • ક્ષતિગ્રસ્ત વાળના અંત અને શુષ્ક અને ખંજવાળવાળી માથાની ચામડી માટે આદર્શ.
  • હેર કન્ડીશનર તરીકે તેલનો ઉપયોગ કરો. તમારા માથાની ચામડીમાં એક ચમચી તેલ ઘસો અને લગભગ 10 મિનિટ રાહ જુઓ. પછી તમારા વાળને શેમ્પૂથી ધોઈ લો.

ફેસ

  • તેલયુક્ત, ખીલ-પ્રોન અને કોમ્બિનેશન સ્કિન માટે તેને ક્રીમ અને સીરમમાં ઉમેરી શકાય છે.
  • ખીલ સામેની લડાઈમાં ભલામણ કરેલ. સમસ્યાવાળા વિસ્તારોને તેલથી લુબ્રિકેટ કરો અને થોડીવાર રાહ જુઓ. આનો આભાર, તેલ વધુ પડતા સીબુમને બહાર કાઢશે અને અપૂર્ણતાથી છુટકારો મેળવવામાં મદદ કરશે.
  • રાતોરાત માસ્ક તરીકે. સુતા પહેલા સાફ કરેલા ચહેરા પર માલિશ કરો.

શરીર

  • સાબુમાં ઉમેરણ તરીકે, તે સાબુને વૈભવી દેખાવ આપે છે.
  • તેનો ઉપયોગ મોઇશ્ચરાઇઝિંગ, રિજનરેટીંગ અને સનસ્ક્રીન બોડી લોશનના ઉત્પાદનમાં થઈ શકે છે.
  • એટોપિક ત્વચા માટે સૌંદર્ય પ્રસાધનોમાં મહાન કામ કરે છે, અને સૉરાયિસસ સાથે ત્વચાની સ્થિતિ પણ સુધારે છે.

ટિપ્પણીઓ અને વિરોધાભાસ

  • શણનું તેલ ગરમી અને પ્રકાશના સ્ત્રોતોથી દૂર ઓરડાના તાપમાને ચુસ્તપણે બંધ રાખવું જોઈએ.
  • ઉત્પાદન છોડમાંથી મેળવવામાં આવ્યું છે, વ્યક્તિગત બેચનો રંગ અને ગંધ એકબીજાથી સહેજ બદલાઈ શકે છે.
INCI ની રચનાહેમ્પ સીડ ઓઇલ સેટીવા (કેનાબીસ)
મૂળરોમાનિયા / કેનેડા
એમ્બોસિંગજર્મની
ગુણવત્તા100% શુદ્ધ, કુદરતી, પર્યાવરણીય વનસ્પતિ તેલ.
સંપાદન પદ્ધતિઠંડુ દબાયેલું, અશુદ્ધ
20 ° સે પર ઘનતા0.915-0.931 ગ્રામ/એમએલ
સેપોનિફિકેશન નંબર185-195 મિલિગ્રામ KOH/g 
ફેટી એસિડની રચનાલાક્ષણિક રચના: લિનોલીક એસિડ 45-65%, α-લિનોલેનિક એસિડ 15-30%, ઓલિક એસિડ લગભગ 25%, પામમિટિક એસિડ 5-12%, સ્ટીઅરિક એસિડ 1-5,3%, એરાકીડિક એસિડ લગભગ 2,3%.
સંગ્રહ સ્થાનગરમી અને પ્રકાશના સ્ત્રોતોથી દૂર સૂકી જગ્યાએ સ્ટોર કરો.

એક ટિપ્પણી ઉમેરો