ઠંડું દબાવેલું અળસીનું તેલ

ઠંડું દબાવેલું અળસીનું તેલ

અનુક્રમણિકા

100% કુદરતી કોલ્ડ પ્રેસ્ડ અળસીનું તેલ, અશુદ્ધ. સઘનપણે ત્વચાને moisturizes, smoothes અને ટોન કરે છે. અળસીનું તેલ કાયાકલ્પ ગુણધર્મો ધરાવે છે અને બળતરાને શાંત કરે છે. તે ત્વચાના ઉપચારને પણ ઝડપી બનાવે છે. સીબુમ સ્ત્રાવને નિયંત્રિત કરે છે. ફ્લેક્સસીડ તેલ સીધા ત્વચા પર અથવા સૌંદર્ય પ્રસાધનોમાં એક ઘટક તરીકે લાગુ કરો. તમામ પ્રકારની ત્વચા માટે. ફ્લેક્સસીડ તેલનો પ્રયાસ કરો વાળની ​​​​સંભાળ માટે ઓઇલ ટ્રીટમેન્ટ દરમિયાન અથવા DIY કોસ્મેટિક્સ માટે. 

અળસીનું તેલ moisturizes અને soothes

અળસીનું તેલ દ્વારા મેળવવામાં આવે છે ઠંડા દબાવવામાં આવેલા સૂકા શણના બીજ લીનસ સામાન્ય. તેમાં સોનેરી રંગ અને કડવી મીઠી ગંધ છે. અળસીના તેલના મુખ્ય ઘટક અસંતૃપ્ત ફેટી એસિડના ટ્રાઇગ્લિસેરાઇડ્સ છે: લિનોલેનિક (53.3%), લિનોલીક (15.4%) અને ઓલિક (19.7%) અને સંતૃપ્ત: પામમેટિક (5.9%) અને સ્ટીઅરિક (4.7%). કોલ્ડ પ્રેસિંગ માટે આભાર, અળસીનું તેલ, ફેટી એસિડ ટ્રાઇગ્લાઇસેરાઇડ્સ ઉપરાંત, વિટામિન ઇ, β-કેરોટિન અને લ્યુટીન જેવા જૈવિક રીતે સક્રિય પદાર્થો પણ ધરાવે છે.

ફ્લેક્સ બીજ તેલ ત્વચાને moisturizes અને પોષણ આપે છે (ટ્રાન્સપીડર્મલ વોટર લોસ TEWL ઘટાડે છે), જે ત્વચાના દેખાવમાં સુધારો કરે છે - નરમ પાડે છે, લીસું કરે છે અને ટોન કરે છે. બતાવો વિરોધી સળ અસર જૈવિક રીતે સક્રિય ઘટકોના એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણધર્મોને કારણે - ઓક્સિડેટીવ તણાવનો સામનો કરે છે. અળસીનું તેલ બળતરા અને બળતરાથી રાહત આપે છે, ઘાના ઉપચારને વેગ આપે છે. ખૂબ આગ્રહણીય શુષ્ક, પરિપક્વ, એલર્જીક, સંવેદનશીલ અને બળતરા ત્વચાની સંભાળ માટે. આવશ્યક ફેટી એસિડની વધુ માત્રાને કારણે, ફ્લેક્સસીડ તેલ ખૂબ જ સારી રીતે કામ કરે છે. સારવારને ટેકો આપે છે એટોપિક ત્વચાકોપ, સૉરાયિસસ અને ખરજવું. 

અળસીનું તેલ સીબુમ સ્ત્રાવને સામાન્ય બનાવે છેપાણી-ચરબી સંતુલન પુનઃસ્થાપિત. લિનોલેનિક અને લિનોલીક એસિડની ઉચ્ચ સામગ્રીને લીધે, તે સારી રીતે કાર્ય કરે છે તેલયુક્ત અને ખીલ ત્વચાની સંભાળમાં. અળસીના તેલનો ઉપયોગ એન્ટિસેપ્ટિક, એન્ટિ-સેબોરેહિક અને એક્સ્ફોલિએટિંગ ગુણધર્મો સાથે સાપો કાલિનસ પોટેશિયમ સાબુ બનાવવા માટે પણ થાય છે.

અળસીના તેલની ભલામણ કરવામાં આવે છે. વાળની ​​​​સંભાળ માટે લોકો સાથે લડાઈમાં ત્વચાના અતિશય કેરાટિનાઇઝેશન (કેરાટિનાઇઝેશન) અને ખોપરી ઉપરની ચામડીના સૂકવણીની સમસ્યા સાથે. તે લડાઈમાં ઉપયોગી છે. ખોપરી ઉપરની ચામડીના સૉરાયિસસ માટે અને ડેન્ડ્રફ અને વાળ ખરતા ઘટાડે છે. અળસીનું તેલ તેમની વૃદ્ધિને વધારે છે અને વ્યાપક રીતે પુનઃજનન કરે છે. 

ડોઝ

1 - 100% સ્વચ્છ, સીધા ત્વચા અને વાળ પર લાગુ કરી શકાય છે.

અળસીનું તેલ - કેવી રીતે વાપરવું?

તેના શુદ્ધ સ્વરૂપમાં ઉપયોગ કરો - એકલા અળસીનું તેલ, તેના શુદ્ધ સ્વરૂપમાં, ઉદાહરણ તરીકે, સ્નાન કર્યા પછી શરીરના તેલ તરીકે અથવા કિંમતી બોડી મસાજ તેલ તરીકે. સીરમ, ક્રીમ અથવા હાયલ્યુરોનિક એસિડમાં તેલના થોડા ટીપાં લગાવો.

તમારા સૌંદર્ય પ્રસાધનોને સમૃદ્ધ બનાવો - અળસીના તેલથી તમારા મનપસંદ સૌંદર્ય પ્રસાધનો અથવા ઇકોલોજીકલ ક્રીમ બેઝને સમૃદ્ધ બનાવો. ફ્લેક્સસીડ તેલને અન્ય તેલ અને આવશ્યક તેલ સાથે મિક્સ કરો. શરૂઆતથી તમારા મેક-અપમાં બોડી ઓઇલ, હેર માસ્ક, હેર કંડિશનર અથવા લિપસ્ટિક ઉમેરો.

અળસીનું તેલ - કોસ્મેટિક ગુણધર્મો

ફ્લેક્સસીડ તેલ ત્વચાને ભેજયુક્ત અને શાંત કરે છે

આવશ્યક ફેટી એસિડ્સમાં સમૃદ્ધ - તીવ્ર મોઇશ્ચરાઇઝિંગ અને મોઇશ્ચરાઇઝિંગ ગુણધર્મો દર્શાવે છે. શણના બીજના તેલમાં બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો હોય છે અને બળતરા અને લાલાશને શાંત કરે છે. શુષ્ક, બળતરા અને સંવેદનશીલ ત્વચા માટે ભલામણ કરેલ. ફ્લેક્સસીડ તેલ ત્વચાના હાઇડ્રોલિપિડિક સ્તરને પુનઃસ્થાપિત કરે છે અને બાહ્ય ત્વચાના પુનર્જીવનને પ્રોત્સાહન આપે છે. એટોપિક ત્વચાકોપ, ખરજવું, અિટકૅરીયા અને સૉરાયિસસ સામેની લડાઈમાં કામ કરે છે.

ફ્લેક્સસીડ તેલમાં સળ વિરોધી અસર હોય છે

વિટામિન ઇ ની સામગ્રીને લીધે, તે વૃદ્ધત્વ પ્રક્રિયાને ધીમી કરે છે, ત્વચાની સ્થિતિસ્થાપકતા અને મજબૂતાઈમાં સુધારો કરે છે. ફ્લેક્સસીડ તેલ ત્વચાને સંપૂર્ણપણે મોઇશ્ચરાઇઝ કરે છે અને સ્મૂધ કરે છે, એન્ટીઑકિસડન્ટ અસર ધરાવે છે, ત્વચાને મુક્ત રેડિકલથી સુરક્ષિત કરે છે. વૃદ્ધત્વના પ્રથમ સંકેતો સાથે પરિપક્વ ત્વચા અને ત્વચા માટે સૌંદર્ય પ્રસાધનોમાં ઘટક તરીકે વપરાય છે.

ફ્લેક્સસીડ તેલ સીબુમ સ્ત્રાવને સામાન્ય બનાવે છે

તૈલી, સંયોજન અને ખીલ-પ્રોન ત્વચા માટે સારું. ફ્લેક્સસીડ તેલ એ લિનોલીક અને લિનોલેનિક એસિડનો સમૃદ્ધ સ્ત્રોત છે, જેના કારણે તે સેબેસીયસ ગ્રંથીઓના નિયમન પર સકારાત્મક અસર કરે છે. તેના બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો સાથે મળીને, ફ્લેક્સસીડ તેલ ખીલના ફોસી, વિસ્તૃત છિદ્રોને ઘટાડે છે અને તેલયુક્ત ત્વચાને ઘટાડે છે. 

વાળની ​​સંભાળ માટે અળસીનું તેલ

વાળની ​​​​સ્થિતિ સુધારે છે, તેમને moisturizes અને પુનઃસ્થાપિત કરે છે. શુષ્ક, ક્ષતિગ્રસ્ત અને રંગીન વાળ માટે ફ્લેક્સસીડ તેલની ભલામણ કરવામાં આવે છે. વાળના વિકાસને ટેકો આપે છે અને ટાલ પડવાની પ્રક્રિયાને ધીમી કરે છે. ફ્લેક્સસીડ તેલ શુષ્ક, સંવેદનશીલ ખોપરી ઉપરની ચામડી, ડેન્ડ્રફ અને સૉરાયિસસમાં મદદ કરે છે. તે કન્ડિશનર અને માસ્કમાં લોકપ્રિય ઘટક છે, જે વાળમાં તેલ લગાવવા માટે અથવા વાળના અંત માટે સીરમ તરીકે યોગ્ય છે.

પ્રલોભન

વાળ

  • ફ્લેક્સસીડ તેલ સીધા તમારા વાળમાં, એકલા અથવા અન્ય તેલ સાથે મિશ્રિત કરો.
  • તમારા કન્ડીશનર અથવા હેર માસ્કમાં ફ્લેક્સસીડ તેલ ઉમેરો.
  • હોમમેઇડ વાળ વૃદ્ધિ ઉત્તેજક રેસીપીમાં ફ્લેક્સસીડ તેલનો પ્રયાસ કરો.
  • તમારા વાળની ​​સંભાળમાં અળસીના તેલનો ઉપયોગ કરો.

ફેસ

  • ફ્લેક્સસીડ તેલ સીધું તમારી ત્વચા પર લગાવો.
  • તમારી ક્રીમ અથવા તેલના સીરમમાં ફ્લેક્સસીડ તેલ ઉમેરો.
  • હાઇડ્રેટિંગ ફેશિયલ સીરમ બનાવવા માટે તમારા હાથમાં ચોખાના બાયોએન્ઝાઇમ સાથે ફ્લેક્સસીડ તેલ મિક્સ કરો.
  • OKM માટે ફ્લેક્સસીડ તેલનો ઉપયોગ કરો - શુષ્ક અને તૈલી ત્વચા બંને માટે ચહેરાના શુદ્ધિકરણ તેલ.

શરીર

  • શરીર પર માત્ર ફ્લેક્સસીડ તેલ જ લગાવો.
  • શુષ્ક અને તૈલી બંને પ્રકારની ત્વચા માટે ત્વચા સંભાળ ઉત્પાદનોમાં એક ઘટક તરીકે ફ્લેક્સસીડ તેલનો ઉપયોગ કરો.
  • લોબાન અને લવંડરના સ્ક્વાલેન અને CO2 અર્ક સાથે હોમમેઇડ પ્રોટેક્ટિવ ઓઇલ રેસિપીમાં ફ્લેક્સસીડ તેલનો પ્રયાસ કરો.
  • તમારા સ્નાન પછી અળસીનું તેલ, સ્ક્વાલેન, પ્લમ તેલ અને વિટામિન ઇ સાથે માર્ઝિપન બોડી બટર તૈયાર કરો.
  • બાળકની ત્વચા સંભાળ માટે અને સગર્ભા સ્ત્રીઓ માટે ફ્લેક્સસીડ તેલનો ઉપયોગ કરો.
  • ઉદાહરણ તરીકે, સૂકી કોણી અથવા ઘૂંટણ પર સુખદ સંકોચન તરીકે ફ્લેક્સસીડ તેલનો ઉપયોગ કરો.

ટિપ્પણીઓ અને વિરોધાભાસ

  • ફ્લેક્સસીડ તેલને ગરમી અને પ્રકાશના સ્ત્રોતોથી દૂર ઓરડાના તાપમાને ચુસ્તપણે બંધ કરીને સંગ્રહિત કરવું જોઈએ.
  • ઉત્પાદન છોડમાંથી મેળવવામાં આવ્યું છે, વ્યક્તિગત બેચનો રંગ અને ગંધ એકબીજાથી સહેજ બદલાઈ શકે છે.
INCI ની સંપૂર્ણ રચનાલિનમ યુસીટાટીસીમમ (અળસીનું બીજ) બીજ તેલ
મૂળપોલેન્ડ
ગુણવત્તા100% શુદ્ધ, કુદરતી વનસ્પતિ તેલ
સંપાદન પદ્ધતિઠંડુ દબાયેલું, અશુદ્ધ
20 ° સે પર ઘનતા0.900-0.920 ગ્રામ/એમએલ
ફેટી એસિડની રચના

લાક્ષણિક રચના: α-લિનોલેનિક એસિડ 53,3%, ઓલિક એસિડ 19,7%, લિનોલીક એસિડ 15,4%, પામમિટિક એસિડ 5,9%, સ્ટીઅરિક એસિડ 4,7%.  

સંગ્રહ સ્થાનગરમી અને પ્રકાશના સ્ત્રોતોથી દૂર સૂકી જગ્યાએ સ્ટોર કરો.

એક ટિપ્પણી ઉમેરો