રિફાઇન્ડ કોલ્ડ પ્રેસ્ડ તરબૂચ તેલ

રિફાઇન્ડ કોલ્ડ પ્રેસ્ડ તરબૂચ તેલ

અનુક્રમણિકા

રિફાઇન્ડ કોલ્ડ પ્રેસ્ડ તરબૂચ તેલ. તેની હળવાશ, મોઇશ્ચરાઇઝિંગ પ્રોપર્ટીઝ અને રેન્સિડિટીના ઉચ્ચ પ્રતિકારને લીધે, તે ખાસ કરીને બાળકોના ઉત્પાદનોમાં ભલામણ કરવામાં આવે છે અને તેનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. તેનો ઉપયોગ તમામ પ્રકારની ત્વચા માટે થઈ શકે છે. એન્ટીઑકિસડન્ટોની મોટી માત્રા ધરાવે છે, તેથી તે વૃદ્ધત્વ પ્રક્રિયાને ધીમી કરે છે અને ત્વચાની સ્થિતિસ્થાપકતામાં સુધારો કરે છે.

તરબૂચના બીજ તેલનું વર્ણન

તેલ તરબૂચના બીજમાંથી બનાવવામાં આવે છે. તે જૈવિક રીતે સક્રિય પદાર્થોની ઉચ્ચ સામગ્રી દ્વારા વર્ગીકૃત થયેલ છે: કેરોટિન (પ્રોવિટામિન એ), બી વિટામિન્સ, વિટામિન સી અને પીપી (નિયાસિન), તેમજ પોટેશિયમ, જસત અને સેલેનિયમ. તે ફેટી એસિડથી ભરપૂર છે: પામિટીક એસિડ 9-15%, સ્ટીઅરિક એસિડ 3,5-7%, ઓલિક એસિડ 13-25%, લિનોલેનિક એસિડ 55-65%.

ડોઝ

1 - 100% સીધી ત્વચા પર લાગુ કરી શકાય છે

તરબૂચના બીજ તેલનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો?

દૈનિક ત્વચા સંભાળ માટે શુદ્ધ તરબૂચના બીજ તેલનો ઉપયોગ કરો અથવા તેને અન્ય કુદરતી તેલ અને આવશ્યક તેલ સાથે મિક્સ કરો. તે શરૂઆતથી બનાવેલા સૌંદર્ય પ્રસાધનો, શરીરના તેલ, સ્ક્રબ અથવા મસાજ તેલમાં એક ઉમેરો હોઈ શકે છે.

તરબૂચ તેલના ગુણધર્મો

  • તરબૂચના બીજનું તેલ, તેની હળવાશ, મોઇશ્ચરાઇઝિંગ ગુણધર્મો અને રેસીડીટી સામે ઉચ્ચ પ્રતિકારને કારણે, ખાસ કરીને ભલામણ કરવામાં આવે છે અને તેનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. બાળકોના ઉત્પાદનો.
  • ખનિજ તેલથી વિપરીત, તે સતત અવરોધ બનાવતું નથી, તેથી ત્વચા યોગ્ય રીતે કામ કરી શકે છે અને તે સુકાઈ જતું નથી.
  • અસંતૃપ્ત ફેટી એસિડની સામગ્રી ત્વચાની સ્થિતિસ્થાપકતાને જાળવવામાં અને પુનઃસ્થાપિત કરવામાં મદદ કરે છે.
  • માટે તેનો ઉપયોગ કરી શકાય છે ત્વચાના તમામ પ્રકારો, શુષ્ક તેમજ તૈલી, પરિપક્વ અને ખીલથી ગ્રસ્ત ત્વચા માટે તૈયારીઓમાં એક ઈમોલિઅન્ટ તરીકે પણ. તેલ પણ એક મહાન ઉમેરો હશે. વાળ કન્ડીશનર.

પ્રલોભન

વાળ

  • વાળ અને માથાની ચામડીને મજબૂત રીતે moisturizes અને પોષણ આપે છે. તમને વાળના વિભાજીત અંતનો સામનો કરવાની મંજૂરી આપે છે.
  • ખંજવાળવાળી ખોપરી ઉપરની ચામડી અને ડેન્ડ્રફને શાંત કરે છે.
  • શુષ્ક વાળ માટે આગ્રહણીય જોમ અને ચમકે અભાવ છે. તેને કન્ડિશનર અને હેર માસ્કમાં ઉમેરી શકાય છે.

ફેસ

  • એક મજબૂત moisturizing અસર છે. ત્વચાની વૃદ્ધત્વ પ્રક્રિયાને ધીમી કરે છે. બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો ધરાવે છે.
  • છિદ્રોને બંધ કરતું નથી. તે મેકઅપની ત્વચાને સંપૂર્ણ રીતે સાફ કરે છે.
  • લિપસ્ટિકમાં ઉમેરણ તરીકે વપરાય છે.
  • સંયોજન ત્વચા માટે લાલ માટીના માસ્ક તરીકે ઉપયોગ કરો.
  • રંગીન ત્વચા માટે વિટામિન સી તેલ 5% અને હેલિક્રિસમ તેલ સાથે ક્રીમ તરીકે ઉપયોગ કરો.

શરીર

  • તરબૂચના બીજનું તેલ શરીરના તેલ અને ચહેરાના સીરમ માટેના આધાર તરીકે આદર્શ છે.
  • પ્રવાહી મિશ્રણમાં ફેટી તબક્કાના ભાગ રૂપે.
  • તે ઘણીવાર બાળકો અને સગર્ભા સ્ત્રીઓ માટે સૌંદર્ય પ્રસાધનોમાં વપરાય છે - લોશન, ક્રીમ, ઓલિવ. કોલ્ડ પ્રેસ્ડ મીઠી બદામનું તેલ અને વિટામિન ઇ સાથે બેબી મસાજ તેલ તરીકે ઉપયોગ કરો.
  • તેનો ઉપયોગ બાથ એડિટિવ તરીકે થઈ શકે છે - તે ત્વચાને પુનર્જીવિત કરે છે અને પોષણ આપે છે.

ટિપ્પણીઓ અને વિરોધાભાસ

  • તરબૂચના બીજના તેલને ગરમી અને પ્રકાશના સ્ત્રોતોથી દૂર ઓરડાના તાપમાને ચુસ્તપણે બંધ કરીને સંગ્રહિત કરવું જોઈએ.
  • ઉત્પાદન છોડમાંથી મેળવવામાં આવ્યું છે, વ્યક્તિગત બેચનો રંગ અને ગંધ એકબીજાથી સહેજ બદલાઈ શકે છે.
INCI ની રચનાસાઇટ્રલસ વલ્ગારિસ (તરબૂચ) બીજ તેલ
મૂળઆફ્રિકા
ગુણવત્તા100% શુદ્ધ, કુદરતી વનસ્પતિ તેલ, કોસ્મેટિક ગુણવત્તા
સંપાદન પદ્ધતિઠંડા દબાવવામાં, શુદ્ધ  
20 ° સે પર ઘનતા0.915-0.925 ગ્રામ/એમએલ
સેપોનિફિકેશન નંબર195 મિલિગ્રામ KOH/g
ફેટી એસિડની રચનાલાક્ષણિક રચના: લિનોલીક એસિડ 55-65%, ઓલિક એસિડ 13-25%, પામમિટિક એસિડ 9-15%, સ્ટીઅરિક એસિડ 3.5-7%.
સંગ્રહ સ્થાનગરમી અને પ્રકાશના સ્ત્રોતોથી દૂર સૂકી જગ્યાએ સ્ટોર કરો. તેલ નીચા તાપમાને ઘન બની શકે છે.

એક ટિપ્પણી ઉમેરો