વિટામિન ઇ - કુદરતી ટોકોફેરોલ્સ T70 નું મિશ્રણ

વિટામિન ઇ - કુદરતી ટોકોફેરોલ્સ T70 નું મિશ્રણ

અનુક્રમણિકા

વિટામિન ઇ મજબૂત છે એન્ટીઑકિસડન્ટત્વચાને મુક્ત રેડિકલના હુમલાથી સુરક્ષિત કરે છે, જેનો આભાર તેની તીવ્ર અસર છે વૃદ્ધત્વ વિરોધી અને એન્ટીઑકિસડન્ટ. "યુવાનોનું વિટામિન" તરીકે ઓળખાતા, વિટામિન ઇને રક્ષણાત્મક અસર સાથે સૌંદર્ય પ્રસાધનોના ઘટક તરીકે ભલામણ કરવામાં આવે છે અને વૃદ્ધત્વ વિરોધી ક્રિયા.

વિટામિન E વૃદ્ધત્વની પ્રક્રિયાને ધીમી કરે છે

વિટામીન E ચરબીમાં દ્રાવ્ય વિટામિન્સના જૂથનું છે અને તે કુદરતી રીતે વિવિધ સ્વરૂપોમાં જોવા મળે છે. T70 ટોકોફેરોલના કુદરતી મિશ્રણમાં સૂર્યમુખી તેલમાં ટોકોફેરોલ (ડી-આલ્ફા-ટોકોફેરોલ, બીટા-ટોકોફેરોલ, ગામા-ટોકોફેરોલ, ડેલ્ટા-ટોકોફેરોલ) ની 70% સાંદ્રતા હોય છે. વિટામિન ઇ ત્વચામાં સરળતાથી પ્રવેશ કરે છે એપિડર્મલ અવરોધની ચુસ્તતાને હકારાત્મક અસર કરે છે.

વિટામિન ઇ શક્તિશાળી છે એન્ટીઑકિસડન્ટ અને વૃદ્ધત્વ વિરોધી. પુનર્જીવિત કરે છે moisturizes અને soothes ત્વચા અને તે કામ કરે છે બળતરા વિરોધી. પરિપક્વ, શુષ્ક, નિર્જલીકૃત અને કેરાટોસિસ ગ્રસ્ત ત્વચા માટે DIY સૌંદર્ય પ્રસાધનોમાં સક્રિય ઘટક તરીકે આદર્શ. વિટામિન ઇ ઘાના ઉપચારને પણ પ્રોત્સાહન આપે છે. બળતરા શાંત કરે છેતેથી, એટોપિક, બળતરા અને ખરજવું ત્વચા માટે ક્રીમ, લોશન અને મલમમાં અને યુવી રક્ષણ પૂરું પાડતી ક્રીમમાં ઉમેરણ તરીકે તેની ભલામણ કરવામાં આવે છે. હોમમેઇડ કન્ડિશનર અને હેર માસ્ક અથવા નેઇલ મજબુત કરનારાઓમાં વિટામિન ઇ પણ ઉમેરવામાં આવે છે. વિટામિન ઇ અસર કરે છે એન્ટીઑકિસડન્ટ, સૌંદર્ય પ્રસાધનોને અસ્પષ્ટતાથી સુરક્ષિત કરે છે અને તેમની સેવા જીવનને લંબાવે છે. 

ડોઝ

  • 1-5% 1 ગ્રામ કુદરતી ટોકોફેરોલ્સ T70 ના મિશ્રણમાં 700 મિલિગ્રામ ટોકોફેરોલ્સ હોય છે.

વિટામિન ઇનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો?

ત્વચા માટે વિટામિન ઇ

વિટામિન ઇ - કુદરતી ટોકોફેરોલ્સનું મિશ્રણ તરીકે ઉપયોગ કરી શકાય છે હાથબનાવટ ક્રીમ ઘટકો ચહેરા માટે તમામ પ્રકારની ત્વચા માટે બનાવાયેલ છે, ખાસ કરીને પરિપક્વ, શુષ્ક, નિર્જલીકૃત અને સંવેદનશીલ ત્વચા માટે. 40 ડિગ્રી સેલ્સિયસથી નીચેના તાપમાને પ્રવાહી મિશ્રણમાં વિટામિન ઇ ઉમેરો. બોડી લોશનમાં ઉમેરા તરીકે વિટામિન ઇનો ઉપયોગ કરો, શિયાળાની હેન્ડ ક્રિમ, રક્ષણાત્મક હોઠ તેલ અથવા તેલ સીરમ. 

વાળ માટે વિટામિન ઇ 

વિટામિન ઇ ત્વચા અને કોષ પટલની સ્થિતિને સુધારે છે, ત્યાં સેબેસીયસ ગ્રંથીઓની કામગીરીને નિયંત્રિત કરે છે, વાળના ફોલિકલના કોષોના ઓક્સિજનને સુધારે છે, વાળને મજબૂત બનાવે છે અને ખરવાની સંભાવના ઓછી થાય છે. વિટામિન ઇ ઉમેરવામાં આવે છે ખોપરી ઉપરની ચામડી માટે કંડિશનર, માસ્ક અથવા લોશન વાળને ચમક અને કોમળતા આપે છે. વાળ મજબૂત, યોગ્ય રીતે ભેજયુક્ત અને ચમકદાર બને છે.

નખ માટે વિટામિન ઇ.

વિટામિન ઇ નેઇલ પ્લેટ પર પણ હકારાત્મક અસર કરે છે. જ્યારે તેલ તરીકે લાગુ કરવામાં આવે છે, ત્યારે તે મજબૂત બને છે, પુનર્જીવિત થાય છે અને ચમકે છે.

વિટામિન ઇ - કોસ્મેટિક ગુણધર્મો

વિટામિન Eમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ અને એન્ટી એજિંગ ગુણ હોય છે. 

વિટામિન E ને એક કારણસર યુવાનોનું વિટામિન કહેવામાં આવે છે. મુક્ત રેડિકલનો નાશ કરવાની ક્ષમતાને લીધે, તે ત્વચાને અકાળ વૃદ્ધત્વથી રક્ષણ આપે છે. વિટામિન ઇ લીસું કરે છે ત્વચાને ટોન અને મજબૂત બનાવે છેતે યુવી રેડિયેશનની હાનિકારક અસરો સામે પણ રક્ષણ આપે છે.

વિટામિન E moisturizes, soothes અને regenerates 

વિટામિન ઇ ત્વચાની યોગ્ય હાઇડ્રેશન જાળવવામાં મદદ કરે છે. ત્વચામાં પાણી જાળવી રાખે છે અને તેને ભેજના નુકશાનથી બચાવે છે. ત્વચાને ચમક આપે છે અને તેનો રંગ સુધારે છે. વિટામિન ઇ પણ બળતરાને સંપૂર્ણ રીતે શાંત કરે છે, ઉદાહરણ તરીકે, સૂર્યના લાંબા સમય સુધી સંપર્કમાં આવ્યા પછી, અને કેરાટોસિસ, ખરજવુંની સમસ્યાથી અસરગ્રસ્ત ત્વચાના ઉપચારને પ્રોત્સાહન આપે છે. એક શાંત અને રક્ષણાત્મક અસર છેતેમજ બળતરા વિરોધી. 

પ્રલોભન

વાળ

  • તમારા શેમ્પૂ અથવા હેર કન્ડીશનરમાં વિટામિન ઇ ઉમેરો.
  • ફોર્ટિફાઈંગ એન્ટી-ડેન્ડ્રફ સ્કેલ્પ લોશનમાં બ્લેક સીડ ઓઈલ અને ટી ટ્રી ઓઈલ સાથે વિટામિન ઈ મિક્સ કરો.

ફેસ

  • ક્રીમમાં વિટામિન ઇ ઉમેરો.
  • પરિપક્વ ત્વચા માટે ઓલિવ તેલમાં રોઝશીપ તેલ સાથે વિટામિન ઇ ભેગું કરો.
  • તમારી ઓઇલ ક્રીમ અથવા સીરમ માટે એન્ટીઑકિસડન્ટ સપ્લિમેન્ટ તરીકે એસ્કોર્બિલ ટેટ્રાઇસોપલમિટેટ સાથે વિટામિન ઇનો પ્રયાસ કરો.

શરીર

  • તમારા બોડી લોશનમાં વિટામિન ઇ ઉમેરો.
  • તમારા મનપસંદ બોડી બટર સાથે વિટામિન ઇ મિક્સ કરો.
  • બોડી ફર્મિંગ ઓલિવમાં વિટામિન E, CO2 રોઝશીપ અર્ક અને એપ્રિકોટ કર્નલ ઓઈલ ઉમેરો.
  • શિયા બટરમાં વિટામિન E ઉમેરો અને રિજનરેટિંગ નેઇલ ઓઇલ તરીકે ઉપયોગ કરો.

ટિપ્પણીઓ અને વિરોધાભાસ

  • બાહ્ય ઉપયોગ માટે કોસ્મેટિક કાચો માલ. ભલામણ કરેલ મહત્તમ સાંદ્રતા કરતાં વધી જશો નહીં.
  • ચુસ્તપણે બંધ, ઓરડાના તાપમાને, ગરમી અને પ્રકાશના સ્ત્રોતોથી દૂર, બાળકોની પહોંચની બહાર સ્ટોર કરો.
INCI ની રચનાટોકોફેરોલ, હેલિઆન્થસ એન્યુસ (સૂર્યમુખી) બીજ તેલ
મૂળબેલ્જીયમ
પ્રાપ્તવિટામિન E સોયાબીન તેલમાંથી મેળવવામાં આવે છે
અક્ષરસાફ ભુરો ચીકણું પ્રવાહી
દ્રાવ્યતાચરબી દ્રાવ્ય
ઘનતા0.938 - 0.963 ગ્રામ/એમએલ
ટોકોફેરોલની માત્રા

મિશ્ર ટોકોફેરોલ્સ >= 700 મિલિગ્રામ/જી*

  • 8,3% ડી-આલ્ફા ટોકોફેરોલ
  • 44,4% ડી-બીટા-ટોકોફેરોલ અને ડી-ગામા-ટોકોફેરોલ
  • 17,6% ડી-ડેલ્ટા-ટોકોફેરોલ
સંગ્રહ સ્થાનચુસ્તપણે બંધ, ઓરડાના તાપમાને, ગરમી અને પ્રકાશના સ્ત્રોતોથી દૂર, બાળકોની પહોંચની બહાર સ્ટોર કરો. રેફ્રિજરેટ કરશો નહીં.

એક ટિપ્પણી ઉમેરો