વિટામિન સી - એસ્કોર્બિક એસિડ યુએસપી

વિટામિન સી - એસ્કોર્બિક એસિડ યુએસપી

અનુક્રમણિકા

વિટામિન સી એ ચહેરા, ગરદન, ડેકોલેટી અને હાથ માટે બનાવાયેલ સીરમનો એક આદર્શ ઘટક છે, કારણ કે તેમાં છે ત્વચાને ચમકદાર બનાવે છે અને ત્વચાની વૃદ્ધત્વ પ્રક્રિયાઓનો પ્રતિકાર કરે છે.

વિટામિન સી 100% સક્રિય

એલ-એસ્કોર્બિક એસિડ ત્વચા પર દસ્તાવેજીકૃત શારીરિક અસર ધરાવે છે. તે મેલાનિન સંશ્લેષણના અવરોધક તરીકે કાર્ય કરે છે, ત્વચામાં કોલેજન અને ઇલાસ્ટિનના સંશ્લેષણને ટેકો આપે છે અને લિપિડ પેરોક્સાઇડ્સની રચનાને અટકાવે છે. જો કે શરીરમાં વિટામિન સીનો ભંડાર લગભગ 1500 મિલિગ્રામ છે, અને વિટામિન સીનું સામાન્ય દૈનિક સેવન સામાન્ય રીતે જરૂરિયાતને પૂર્ણ કરે છે, એવા ઘણા પરિબળો છે જે વિટામિન સીના સ્તરને ઘટાડી શકે છે. આમાં શામેલ છે: ઉંમર, ધૂમ્રપાન, ચેપ, દવાઓ. ત્વચા એકાગ્રતામાં વધઘટ માટે ખાસ કરીને સંવેદનશીલ હોય છે, અને ઉણપના કિસ્સામાં, તે ક્ષતિગ્રસ્ત કોલેજન સંશ્લેષણ દ્વારા પ્રતિક્રિયા આપે છે.

ડોઝ

0,5 ડિગ્રી સેલ્સિયસથી નીચેના તાપમાને પ્રવાહી મિશ્રણમાં 20 - 40% ઉમેરો.

વિટામિન સીનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો?

ફિનિશ્ડ કોસ્મેટિક્સને સમૃદ્ધ બનાવો અથવા તેને DIY કોસ્મેટિક્સમાં ઉમેરો - તૈયાર ક્રીમ, વોશિંગ લિક્વિડ, શેમ્પૂ કે હેર કંડીશનરમાં વિટામિન સી ઉમેરો. તમારા ટોનરમાં વિટામિન સી ઉમેરો અથવા ડિગ્રેજિંગ ફેશિયલ સીરમમાં હાયલ્યુરોનિક એસિડ સાથે મિક્સ કરો.

વિટામિન સી - કોસ્મેટિક ગુણધર્મો

  • 5-20% ની સાંદ્રતામાં વિટામિન સીના ઉપયોગથી સૌથી મોટો ફાયદો થાય છે: ત્વચાને તેજ બનાવે છે (મેલેનિન સંશ્લેષણ પ્રતિક્રિયાનું અવરોધક છે), જોડાયેલી પેશીઓના યોગ્ય વિકાસને અસર કરે છે (હાયલ્યુરોનિક એસિડની રચનાને વેગ આપે છે), એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણધર્મો ધરાવે છે, એટલે કે ઓક્સિજન મુક્ત રેડિકલની હાનિકારક અસરો સામે રક્ષણ, યુવી કિરણોત્સર્ગ સામે લાંબા ગાળાના રક્ષણ, સતત સારવારના કિસ્સામાં, કોલેજન અને ઇલાસ્ટિનના સંશ્લેષણને ઉત્તેજિત કરે છે, ત્વચાની સ્થિતિસ્થાપકતામાં વધારો કરે છે (એક પ્રોલાઇન અને લાયસિન હાઇડ્રોક્સિલેઝ કોફેક્ટર છે), ની દૃશ્યતા ઘટાડે છે. કરચલીઓ દૂર કરે છે અને ખેંચાણના ગુણ દૂર કરે છે, રક્તવાહિનીઓને મજબૂત કરે છે અને બળતરા ઘટાડે છે.
  • એસ્કોર્બિક એસિડ પાણીમાં 1:3 ના ગુણોત્તરમાં અને ઇથેનોલ 1:30 માં ઓગળવામાં આવે છે. આ ઓછામાં ઓછા સ્થિર વિટામિન્સમાંનું એક છે; ઉકેલોમાં, તે હવા, પ્રકાશ અને તાપમાનના પ્રભાવ હેઠળ વિઘટિત થાય છે. તેથી, વિટામિન સીની તૈયારીઓ રેફ્રિજરેશનમાં રાખવી જોઈએ અને ઝડપથી ઉપયોગ કરવો જોઈએ (પ્રાધાન્ય 2 અઠવાડિયાની અંદર).
  • વિટામિન સીની તૈયારીઓને ફેરુલિક એસિડ, ગ્લુકોનોલેક્ટોન અથવા આલ્ફા-લિપોઈક એસિડ સાથે સ્થિર કરવી જોઈએ. વિટામિન સી પીએચ 3-3,5 પર સૌથી વધુ સ્થિર છે.
  • ઘણા અભ્યાસો વિટામીન C અને E ની સિનર્જિસ્ટિક અસરની જાણ કરે છે, જે મોટાભાગે વ્યાવસાયિક રીતે ઉપલબ્ધ સૌંદર્ય પ્રસાધનોમાં જોવા મળે છે. બંને વિટામિન કામ કરે છે. એન્ટીઑકિસડન્ટવધુમાં, મુક્ત રેડિકલનો ઉપયોગ કરીને, વિટામિન સી ઓક્સિડાઇઝ્ડ વિટામિન ઇને ફરીથી બનાવે છે. આમ, આ મિશ્રણ ચોક્કસપણે ફાયદાકારક છે.

પ્રલોભન

વાળ

  • વિટામિન સી ક્યુટિકલ્સને સરળ બનાવે છે, વાળને ચમકદાર બનાવે છે અને રંગ લાંબો સમય ચાલે છે.
  • વાળ અને ખોપરી ઉપરની ચામડીના કોગળા તરીકે પાણીમાં વિટામિન સી ઓગાળીને પ્રયાસ કરો.
  • તમારા મનપસંદ શેમ્પૂ અથવા હેર કન્ડીશનરને વિટામિન સી સાથે સમૃદ્ધ બનાવો.

ફેસ

  • વિટામિન સી રક્તવાહિનીઓની દિવાલોને મજબૂત બનાવે છે, ત્વચાને તેજસ્વી બનાવે છે અને ઉંમરના ફોલ્લીઓને હળવાશથી તેજ કરે છે.
  • ત્વચા વૃદ્ધત્વ પ્રક્રિયાઓનો સામનો કરે છે.
  • તમારી ત્વચાને ચમકદાર બનાવવા માટે સીરમ તરીકે હાયલ્યુરોનિક એસિડ સાથે વિટામિન સીને અજમાવો.
  • એન્ટિ-બ્લેમિશ બ્રાઇટનિંગ સીરમમાં મેલિક એસિડ સાથે વિટામિન સી ભેગું કરો.
  • વિટામિન સી સાથે તમારી ક્રીમને સમૃદ્ધ બનાવો.

શરીર

  • વિટામિન સી ત્વચાને તેજસ્વી બનાવે છે, તેની સ્થિતિસ્થાપકતા વધારે છે અને રક્ત પરિભ્રમણને ઉત્તેજિત કરે છે.
  • બોડી લોશન વડે વિટામિન સીથી તમારી જાતને મજબૂત કરો.
  • એન્ટિ-સ્ટ્રેચ માર્ક સીરમમાં વિટામિન સીને હાયલ્યુરોનિક એસિડ સાથે ભેગું કરો.
  • હાયલોરોનિક એસિડ, કેમોમાઇલ હાઇડ્રોલેટ અને ડી-પેન્થેનોલ સાથે સનબર્ન બોડી સ્પ્રેમાં વિટામિન સી અજમાવો.

ટિપ્પણીઓ અને વિરોધાભાસ

  • વિટામિન B3 (નિયાસીનામાઇડ) અને ઇકો પાવડર પ્રિઝર્વેટિવ સાથે વિટામિન સીને જોડી શકાતું નથી.
  • ચુસ્તપણે બંધ, ઓરડાના તાપમાને, ગરમી અને પ્રકાશના સ્ત્રોતોથી દૂર, બાળકોની પહોંચની બહાર સ્ટોર કરો.
  • ભલામણ કરેલ મહત્તમ સાંદ્રતા કરતાં વધી જશો નહીં.
INCI ની રચનાએસ્કોર્બીક એસિડ
મૂળચાઇના
અક્ષરસફેદ, લગભગ સફેદ, રંગહીન, ગંધહીન સ્ફટિકીય પાવડર.
દ્રાવ્યતાપાણીમાં દ્રાવ્ય [33g/100ml]
સ્થિરતાશ્યામ કાચના કન્ટેનરમાં સ્થિર, લગભગ 3-5 પીએચ સાથેના ઉકેલોમાં, ઓક્સિજન અને તાપમાન પ્રત્યે સંવેદનશીલ; ઇથેનોલ અથવા ફેરુલિક એસિડ ઉમેરીને સ્થિરતા વધારી શકાય છે
pH (2% સોલ્યુશન)2.4 - 2.8
ભલામણ કરેલ એકાગ્રતા0,5 - 20%, 40 ડિગ્રી સેલ્સિયસથી નીચેના તાપમાને પ્રવાહી મિશ્રણમાં ઉમેરો
ઘનતા1.700 ગ્રામ/એમ.એલ
સંગ્રહ સ્થાનચુસ્તપણે બંધ, ઓરડાના તાપમાને, ગરમી અને પ્રકાશના સ્ત્રોતોથી દૂર, બાળકોની પહોંચની બહાર સ્ટોર કરો.

એક ટિપ્પણી ઉમેરો